Đóng

Tại sao NÊN xử lý hoa sau thu hoạch??

Tại sao NÊN xử lý hoa sau thu hoạch??

TẠI SAO NÊN XỬ LÝ HOA CẮT CÀNH SAU THU HOẠCH VÌ MỘT VÀI LÝ DO SAU:

1. VÌ BẢO QUẢN HOA SAU THU HOẠCH ĐÓNG VAI TRÒ CỰC KỲ QUAN TRỌNG TRONG CHUỖI HOA ĐẠT CHẤT LƯỢNG TỐI ĐA:

Xử lý hoa sau thu hoạch sẽ chiếm 80% chất lượng của hoa sau khi cắt cành. Hoa có xử lý sẽ TƯƠI lâu hơn, kHỎE đẹp hơn và “kiểm soát” được tăng và giảm giá trên thị trường hoa tại Việt Nam (đặc biệt vào các ngày lễ, tết …)

Tùy LOẠI HOA, NHU CẦU xử lý hoa để có Một Quy Trình xử lý khác nhau và cũng Tùy vào VÀI TRÒ  bạn là NHÀ VƯỜN – VỰA HOA, CHỢ HOA – SHOP HOA hay CẮM BÌNH HOA để đưa ra một lựa chọ TOG phù hợp

thuoc-duong-hoa-longlife-israel 5

 

 

Vậy chức năng chính của Chế Phẩm TOG là gì?

Là kích thích hoa hút “NO” dinh dưỡng và đảm bảo hoa đạt chất lượng tối đa. Giữ nước xử lý không bị Thối, giữ chân gốc hoa sau cắt không bị đen thâm và Giữ hoa “Ngủ” “Kiềm hoa không nở”khi cần (lên đến 30 ngày)

ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ ISRAEL ĐỂ XỬ LÝ HOA SAU CẮT CÀNH THẾ NÀO? CÓ 12 LOẠI CHẾ PHẨM XỬ LÝ HOA BẰNG T.O.G như TOG L103 xử lý hoa Lily, TOG 30 xử lý hoa Cẩm Chướng, hoa Cát Tường, TOG 75 Ức Chế Ethylene cho những hoa nhạy cảm với Ethylene, TOG 3 xử lý hoa Biby, Hoa mõm xói, TOG Galileo xử lý mọi loại hoa, TOG Star xử lý hoa hồng …

2. VÌ TẠI “GÓC NHÌN THƯƠNG MẠI” sẽ mang đến những lợi điểm sau:

– Xử lý hoa sẽ Nâng cao chất lượng hoa tối đa cho hoa (hoa đẹp hơn, cứng cáp và đậm màu hơn …)

– Hạn chế rủi ro do thu hoạch hoa KHÔNG ĐÚNG MÙA VỤ (Hoa nở sớm, hoa nở muộn, lo lắng xuống giống, …)

– Và Quan trọng là Hạn chế rủi ro RỚT GIÁ của thị trường (lượng CUNG > lượng CẦU). Giảm áp lực giá hoa xuống thấp những ngày cung cầu qua lớn Chủ động trong LỊCH TRỒNG hoa. Như Hoa Lily giảm 50% giá …

3. TẠI GÓC NHÌN KỸ THUẬT??

– Xử lý hoa sẽ giúp Ngăn ngừa nấm, sâu bệnh mang mầm bệnh từ cánh đồng

–  Xử lý hoa giúp hoa “ngủ đông”, “ngăn nở”, “giữ tươi mới”

– Nhưng có yếu tố tiêu cực: Thêm thời gian xử lý  và Thêm chi phí (không đáng kể)

Thực tế chứng minh, nếu có bảo quản xử lý hoa cắt cành sau thu hoạch thì chất lượng hoa cũng như thời gian tươi của hoa là “lâu hơn” rất nhiều.

Các nước phát triển trên thế giới xem việc Xử Lý Hoa chiếm tỷ lệ 80% chất lượng hoa sau cắt. Vì vậy, trong mọi trường hợp thì việc xử lý hoa là CỰC KỲ QUAN TRỌNG

Tại Việt Nam, với truyền thống ngàn xưa thì chỉ dùng “Hoa Nóng“: Nghĩa là sau khi cắt hoa xong sẽ mang tiêu thụ “thật nhanh” để tránh hoa héo. Còn với “Hoa Lạnh”: nghĩa là hoa đã được để trong kho lạnh vài ngày, sau khi mang hoa ra sẽ bị héo úa trong vài giờ do “Sốc Nhiệt”. Vì vậy, ai trong chúng ta đều rất sợ “mua nhầm hoa Lạnh”.

Tuy nhiên, đây lại là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Hoa Kho Lạnh là hoa đạt chất lượng tối đa nhất nếu CÓ XỬ LÝ HOA ĐÚNG QUY TRÌNH. Thậm chí, có thể để hoa trong kho đến 15 ngày (tùy loại hoa) và khi mang hoa ra khỏi kho, “Chất lượng hoa” đạt 95% như mới cắt (tùy vào thời gian lưu kho) và tươi lâu hơn ở khâu cắm bình.

4. VÌ CẢ THẾ GIỚI ĐỀU XỬ LÝ HOA SAU CẮT CÀNH VÀ ĐẠT ĐƯỢC KẾT QUẢ TỐT:

Việt Nam chúng ta đang có nhiều “Lợi thế” cho một ngành hoa phát triển tuy nhiên vẫn còn “hạn chế” về kỹ thuật xử lý nên vẫn phải “nhập khẩu” một số loại hoa từ các nước khác như Trung Quốc, Nam Phi …

Tại Việt Nam Chỉ vài công ty tại Đà Lạt Đã – Đang áp dụng công nghệ “Hoa Có Xử Lý”  đó chính là công ty HASFARM và thu được thành công “tuyệt đối”

vao-trang-trai-hoa-da-lat-xem-quy-trinh-dong-goi-ngo-nhu-chau-au cafef

Họ đang có quy trình cực kỳ chuẩn và tuân thủ mọi kỹ thuật của HOA CÓ XỬ LÝ

hoa - Hasfarm

Và thực tế Hoa của Hasfarm đẹp nhất hiện nay. Theo Cafef, đối với những hoa loại 1, sau khi xử lý hoa (ít nhất là 8 giờ), họ sẽ xuất khẩu đi. Còn lại, với những hoa nội địa, hoa vẫn phải xử lý 100% và phân phối ra thị trường

Hoa Hasfarm 3

Chúng ta không thể phủ nhận rằng, những kỹ thuật canh tác trước khi cắt cành của Hasfarm rất thành công nhưng điều không kém phần quan trọng với họ là xử lý hoa sau thu hoạch (100% có xử lý).

khu-xu-ly-hasfarm

Phân loại hoa trước khi xử lý hoa cắt cành

hoa-hasfarm 2

5. Nếu xử lý hoa thì phải thêm chi phí? Vậy nhà vườn lấy chi phí ở đâu? Làm sao có lời?

Hiện tại, giá hoa của Việt Nam được đánh giá là “rẻ nhất” và không đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu sang một số thị trường khó tính như Nhật, Úc, Canada …

Bao-quan-hoa-kho-lanh

Hoa Việt Nam chưa có thương hiệu nên giá vẫn chỉ để phân phối trong nội địa. Vậy, một khi chất lượng hoa tăng lên, đạt chuẩn … thì giá cũng sẽ phải tăng lên là điều tất yếu.

Vậy, bài toán kinh tế là: nhà vườn bỏ ra 1 đồng thêm để xử lý hoa sau cắt và khi chất lượng hoa tăng lên thì sẽ thu về 10 đồng tăng giá hoa. Ít nhất cũng phải bằng giá công ty nhờ vào chất lượng và thương hiệu tương lai.

bao-quan-hoa-tuoi-lau

Thế nên, việc bảo quản hoa sau cắt để hoa đạt chất lượng là điều kiện CẦN PHẢI CÓ để nhà vườn có thể tăng giá hoa và thu về lợi nhuận. Ngoài ra, uy tín nhà vườn cũng được nâng cao và có cơ hội để xuất khẩu

Chúng ta cùng nhau làm một ví dụ nho nhỏ: Việt Nam ta có những ngày lễ như 8/3, Lễ Vu Lan, Ngày Nhà Giáo 20/11, đặc biệt là Tết Nguyên Đán hàng năm. Khi mà số lượng hoa cần có trên thị trường là cực kỳ lớn và nhu cầu những bông hoa cực đẹp là nhất thiết. Tuy nhiên, trước những ngày “Lễ Lớn” này từ 5 – 10 ngày các vườn hoa đều nở rộ, rất rất nhiều và bắt  buộc phải “cắt kịp” bán ra để thu hồi vốn trồng. Một khi số lượng hoa trước lễ cung ra quá lớn làm giá hoa giảm mạnh, thậm chí là phải “bỏ vườn” nếu không kịp cắt. Và như thế, nhà vườn trồng hoa phải chịu “lỗ nặng” và xem như “thất mùa”.

Cho đến “Đúng ngày lễ” thì không còn hoa để bán. Vì vậy, lượng cung hoa ra thị trường bị thiếu hụt mà nhu cầu chợ lại tăng cao và tạo ra “đột biến giá hoa”. Chỉ trong thời gian 5 – 10 ngày mà nông dân mất một lượng tiền quá lớn, chưa kể nhìn thành quả lao động của mình bị đỗ đi rất nhiều lần trong năm … càng làm nông dân trồng hoa “bất an”.

xu-ly-hoa-tuoi-lau

Vậy tại sao ta không thu mua hoa vào lúc hoa rớt giá – đưa vào xử lý thời gian 5 – 10 ngày – bán ra đúng thời điểm giá hoa đang cao nhất. Và “trúng vụ”.Tuy nhiên, tầm quan trọng của hoa có xử lý kho lạnh là PHẢI ĐẢM BẢO hoa đẹp hơn, chất lượng hoa như mới cắt và người tiêu dùng vẫn phải thưởng thức hoa được 7 – 10 ngày cắm bình.

Vậy nên “XỬ LÝ HOA SAU THU HOẠCH Là CỰ KỲ QUAN TRỌNG”. Quan trọng cả cho nhà vườn và cho cả shop hoa và Người Tiêu Dùng.  Và quan trọng hơn nữa là sẽ thu được Lợi Nhuận, là Chất lượng và là Thương hiệu tương lai.

5. Vậy nhà vườn nên chọn cách xử lý hoa như thế nào?

Nhà vườn trồng hoa nên chọn bất kỳ cách xử lý hoa nào mà mình cảm thấy thích hợp, an tâm và tin tưởng.

Xu-ly-hoa-cat-canh

Theo chúng tôi, nhà vườn trồng hoa nên có một bí quyết riêng, theo cách của mình và nên thử nghiệm trên số lượng nhỏ trước.    

6. Khi hoa được vận chuyển về đến Vựa, Chợ hay Shop thì chúng tôi nên làm gì?

Tốt nhất nên tiếp tục xử lý hoa lại bằng gói dưỡng hoa Long Life.

2-hop-1kg-duong-hoa-israel-8638

2-hop-1kg-duong-hoa-israel-86313

hop-duong-hoa-tuoi-lau-va-14-ngay-khong-thay-nuoc-israel 5

Bởi hoa sau khi “ngậm đủ nước” và đi một đoạn đường dài “gian khổ”, hoa cần được nghỉ ngơi và được “cho ăn” lần nữa. Lúc này, nhiệm vụ chính của gói dưỡng hoa Long Life là kích thích hoa tiếp tục hút “đường” có sẵn trong gói Long Life.

5-luu-y-dac-biet-su-dung-goi-longlife-133915

Đối với hoa “ép cắt non” hay hoa để Kho Lạnh quá lâu “trên 15 ngày” thì tốt nhất buộc phải có gói Long Life để kích thích hoa bung nụ, ngăn tình trạng “Ngủ đông” quá dài của hoa.

Một gói Long Life sẽ pha được 0.5L nước là một bình hoa. Giúp hoa tươi lâu và 14 ngày không phải thay nước mới (nước không bị thối)

3-bi-quyet-giu-hoa-tuoi-lau-8454

Đối với shop hoa, hoa sẽ tiếp tục tươi lâu hơn cho đến tay người tiêu dùng

5-luu-y-dac-biet-su-dung-goi-longlife-133917
Tăng gấp đôi nồng độ dưỡng hoa Long Life (2 gói x 0.5 lít nước) cho hoa cắm xốp, cắm lẵng chưng bày … giúp shop hoa không còn lo chuyện thay hoa định kỳ hằng tuần nữa.

goi-duong-hoa-tuoi-long-life-israel 1
Sản phẩm được nhập khẩu từ Israel do tập đoàn Gadot Agro sản xuất và được phân phối độc quyền bởi công ty TNHH Khang Ngọc Khánh

 

+ Với Sản phẩm Thuốc Dưỡng Hoa Long Life: Đang được bán tại các chợ đầu mối lớn như chợ Hồ Thị Kỷ, Chợ Đầm Sen, chợ Hậu Giang và nhiều shop hoa trong thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

3-bi-quyet-giu-hoa-tuoi-lau-84522

Công dụng chính:

  • Giúp hoa tươi lâu, kéo dài vẻ đẹp của hoa và
  • Giữ nước sạch – không bị hôi trong 14 ngày vì vậy người tiêu dùng không cần phải thay nước mới.
  • Kích thích hoa nở, giảm thiểu sự gãy cành – gãy cổ hoa, khô đài, héo úa.
  • Thân thiện với môi trường và an toàn khi sử dụng.

3-bi-quyet-giu-hoa-tuoi-lau-84525

Hiện tại, công ty chúng tôi đang tặng sản phẩm mẫu cho Khách Hàng nào có nhu cầu dùng thử hay muốn hợp tác kinh doanh lâu dài.

25/04/2017