Đóng

BẢO QUẢN HOA HƯỚNG DƯƠNG LÂU TÀN TRONG KHO LẠNH 15 NGÀY THEO CÔNG NGHỆ TOG CỦA ISRAEL

BẢO QUẢN HOA HƯỚNG DƯƠNG LÂU TÀN TRONG KHO LẠNH 15 NGÀY THEO CÔNG NGHỆ TOG CỦA ISRAEL

BẢO QUẢN HOA HƯỚNG DƯƠNG KHO LẠNH ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ T.OG.ISRAEL (TRÊN 15 NGÀY)

 DAY LA Phương pháp tối ưu mà thế giới đang áp dụng trong việc xử lý, bảo quản hoa Hương Dương tươi lâu trên 30 ngày.

DUNG DỊCH CHẾ PHẨM TOG 30 XỬ LÝ HOA HƯỚNG DƯƠNG

 • Dinh dưỡng cho hoa cắt cành sau thu hoạch, kích thích sự bung nụ và hấp thu nước, ngăn chặn héo, ngăn sự phát triển của nấm, ngăn vi khuẩn và ngăn “gãy cổ” hoa.
 • Cân bằng pH và hạn chế được vi sinh vật trong nước: Nước sử dụng bị nhiễm khuẩn cũng làm ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ hoa cắm bình. Đặc tính hoa Hướng Dương là thân mềm, thân xốp nên hút nước rất nhanh. Nếu ngâm ngay hoa Hướng Dương vào nước sẽ càng làm hoa bị nghẽn mạch và khó xử lý tươi lâu sau đó

–  DUNG DỊCH CHẾ PHẨM ỨC CHẾ ETHYLENE TOG 75:

 • Ảnh hưởng của khí ethylene: Ethylene làm gia tăng tốc độ hô hấp, ức chế quá trình nở hoa, làm hoa dị dạng, nhanh tàn, vàng lá, cánh hoa bạc màu, rụng hoa và lá. Tuy cát tường ít nhạy cảm với Ethylene nhưng khi hoa tiếp xúc với Ethylene sẽ làm giảm tuổi thọ của hoa cắm bình, nụ hoa không nở, nhanh héo và rụng lá.
 • Ức chế được Ethylene cả bên trong và bên ngoài (trong quá trình xử lý sau thu hoạch và quá trình vận chuyển đi). Sử dụng TOG 75 trong việc xử lý và bảo quản hoa cát tường sau thu hoạch để hoa đạt chất lượng tốt nhất.

SAU KHI HOA HƯỚNG DƯƠNG ĐƯỢC XỬ LÝ BẰNG TOG, được vận chuyển về CHỢ, VỰA, SHOP hay CẮM BÌNH. Vậy, có cần xử lý lại hoa không?

1.ĐỂ HOA HƯỚNG DƯƠNG SAU CẮT CÀNH ĐẠT CHẤT LƯỢNG TỐT CẦN NHIỀU YẾU TỐ:

+ Hạt giống: chất lượng Giống hoa tốt và không sâu bệnh.
+ Kỹ thuật Trồng: đạt chuẩn
+ Khí hậu: phù hợp cây hoa hướng dương cứng cáp

+ Bảo quản sau thu hoạch là CẦN THIẾT vì:

 • Hoa sau xử lý sẽ đẹp hơn. Tươi lâu hơn. Từng cánh hoa hút no dinh dưỡng và căng mọng
 • Giúp hoa tươi lâu, kéo dài tuổi thọ và vẻ đẹp hoa cắm bình
 • Kích thích hoa nở và bung nụ đều
 • Ức chế Ethylene cả bên trong và bên ngoài
 • Ngăn ngừa “gãy cổ” hoa và sự phát triển của nấm, vi khuẩn
 • Thời gian giữ hoa trong kho lâu hơn. Hoa lấy ra khỏi kho tươi lâu hơn
 • Xử lý hoa Hướng Dương bằng TOG giúp thông mạch dẫn, kích thích khả năng hút nước mạnh để nuôi hoa, đồng thời hạn chế sự “xụ cổ” hoa và ức chế ethylene cả bên trong và bên ngoài.
 • Như vậy, ngoài vấn đề về chất lượng giống và kỹ thuật chăm sóc trong quá trình trồng thì việc đảm bảo kỹ thuật bảo quản sau thu hoạch là cần thiết.
 • Thu hoạch và xử lý hoa Hướng Dương sau thu hoạch là một chuỗi các biện pháp bảo quản nhằm giảm sự hao hụt sau thu hoạch, nâng cao chất lượng và kéo dài thời gian sử dụng của hoa cắm bình được lâu.

(Hoa Hướng dương cắm bình được 9 ngày từ lúc mang ra khỏi kho xử lý)

 • Đối với hoa Hướng Dương, vấn đề cần quan tâm là thời điểm thu hoạch thích hợp, khả năng hút nước và chất dinh dưỡng cho hoa sau khi cắt, sự phát triển của nấm khuẩn cũng như khí Ethylene sản sinh trong quá trình bảo quản. Vì vậy, để hoa tươi lâu và có chất lượng tốt thì việc giải quyết các vấn đề trên là rất cần thiết.

Và quy trình xử lý hoa Hướng Dương sau thu hoạch bằng chế phẩm sinh học TOG của tập đoàn Gadot Agro có thể LÀM TỐT được điều đó.

2. QUY TRÌNH XỬ LÝ HOA HƯỚNG DƯƠNG ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ GỒM 4 BƯỚC:

+ Bước 1: Thu hái hoa vào thời điểm thích hợp.

 • Hoa Hướng Dương cắt cành nên được thu hoạch vào đúng thời điểm để chắc chắn hoa sẽ tiếp tục tăng trưởng khi cắm trong bình (lưu giữ màu sắc ban đầu và kích cỡ hoa), đảm bảo thời gian cắm bình tối đa.
 • Nên thu hái vào lúc sáng sớm khi hàm lượng đường trong cành còn cao, đủ chất dinh dưỡng giúp hoa tươi lâu hơn.Loại bỏ và không thu hái các cành có dấu hiệu bị sâu bệnh.

+ Bước 2: Phân loại, cắt tỉa và bao gói. Cần loại bỏ hết lá hư, dập nát, cắt lại gốc và bao gói cẩn thận, nhẹ nhàng tránh làm tổn thương hoa và lá

+Bước 3 Xử lý hoa vào dung dịch gồm T.O.G 30 + T.O.G 75 với nồng độ chính xác, nhiệt độ và thời gian thích hợp (theo đúng khuyến cáo của Hãng), để hoa được hút đủ dinh dưỡng rồi vận chuyển đi tiêu thụ

TẠI SAO SỬ DỤNG CHẾ PHẨM TOG 30 + CHẾ PHẨM TOG 75

+ Bước 4: XỬ LÝ HOA HƯỚNG DƯƠNG TẠI VỰA, SHOP VÀ CẮM BÌNH:

Nên xử lý lại Hoa Hướng Dương bằng bột dưỡng hoa Longlife. Đặc biệt với hoa lưu trữ lạnh thời gian dài, quá trình hô hấp và các hoạt động trao đổi chất khác giảm xuống. Lúc này, hoa tồn tại ở trạng thái “ngủ đông”. Do đó, khi mang hoa ra ngoài phân phối có thể gặp phải một số vấn đề như tắc nghẽn mạch dẫn, hoa bị thiếu nước do môi trường bảo quản có độ ẩm thấp, … Vì vậy, giai đoạn người tiêu dùng nên sử dụng sản phẩm Dinh Dưỡng Hoa Long Life nhằm mang lại chất lượng tốt nhất cho hoa

3. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC CUỐI CÙNG SAU KHI XỬ LÝ HOA CẮT CÀNH BẰNG TOG:

Hoa Hướng Dương cắm bình sẽ tươi lâu hơn. Chân gốc hoa không bị vàng. Lá và hoa cứng cáp. Không gãy cổ hoa. Bình cắm luôn sạch


Thuốc dưỡng hoa là bí quyết tuyệt vời cho hoa hướng dương vào lúc này. Gồm đường, chất kích thích và ít diệt khuẩn sẽ giúp hoa hương dương tươi trở lại sau 2 giờ ngâm và không vàng gốc hoa. Nếu cắm bình thì không thay nước trong 14 ngày.

Lúc hoa mua về từ chợ, vựa vẫn còn hiện tượng khô lá và khô đầu bông do quá trình vận chuyển dài nên bột dưỡng hoa Longlife dạng hộp 1KG pha 100L nước là hiệu quả để hoa tươi trở lại tại SHOP HOA

Nếu cắm bình hoa tại nhà, xử lý hoa Hướng Dương chỉ đơn giản sử dụng 1 gói bột Longlife 5gr pha với 0.5L nước và hoa sẽ tươi trở lại trong 60 phút. Theo đó, trong vòng 14 ngày người sử dụng hoa không được thay nước mới vì nước cắm hoa là dinh dưỡng duy trì hoa tươi lâu

4. TÓM LẠI:

Xử lý hoa đóng vai trò quan trọng nhằm giúp hoa NGỦ ĐÔNG LÂU HƠN. Hoa lấy ra khỏi kho KHÔNG BỊ SỐC NHIỆT. Phải đảm bảo “hoa có xử lý là hoa đẹp nhất, tươi lâu nhất”

Đây là chuổi quy trình xử lý HOA HƯỚNG DƯƠNG từ NHÀ VƯỜN TRỒNG HOA (Growers) đến CHỢ HOA, VỰA HOA, SHOP HOA (Wholesallers) và đến NGƯỜI TIÊU DÙNG CẮM BÌNH TẠI NHÀ (Consummers)

Mọi thông tin cần tư vấn, vui lòng gọi kỹ thuật số 0902 417 686  hay 028 6659 3838