Đóng

XỬ LÝ HOA NỘI ĐỊA THEO CÔNG NGHỆ ISRAEL “HOA NÓNG”?

XỬ LÝ HOA NỘI ĐỊA THEO CÔNG NGHỆ ISRAEL “HOA NÓNG”?

XỬ LÝ HOA NỘI ĐỊA “HOA NÓNG” THEO CÔNG NGHỆ ISRAEL LÀ GÌ?

1. HIỂU HOA NÓNG LÀ GÌ?: Hoa nóng là hoa được cắt và vận chuyển NGAY đến tay Vựa hoa, Chợ hoa và người tiêu dùng (mà không qua xử lý nào)

Nhà Vườn mong muốn CẢI TIẾN CHẤT LƯỢNG HOA CẮT CÀNH để hoa vẫn tươi đẹp khi đến Chợ Hoa, Vựa Hoa ở tận các tỉnh xa như Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ …?

– Thực trạng: Theo cách truyền thống, nhà vườn trồng hoa sẽ CẮT NƯỚC TƯỚI 3 NGÀY trước khi cắt hoa. Nhà Vườn Trồng hoa KHÔNG XỬ LÝ GÌ hay chỉ cho hoa vào NƯỚC thường và cắt tỉa, đóng hàng GỞI ĐI.

bao-quan-hoa-sau-thu-hoach-9187

– Nhà Vườn Trồng hoa LUÔN ĐÚNG. Tuy nhiên, nếu làm như trên thì hoa cắt cành sẽ bị MẤT NƯỚC TRẦM TRỌNG và chân gốc hoa (chỗ vết cắt hoa) bị THÂM ĐEN. Đây chính là “CƠ HỘI THUẬN LỢI” để nấm bệnh, vi khuẩn xâm nhập vào và làm hoa MAU HÉO HƠN

– Xử lý: Đối với hoa Nội Địa (CẮT CÀNH – ĐÓNG ĐI) thì việc xử lý hoa là rất ĐƠN GIẢN và ÍT TỐN THỜI GIAN NHẤT với các bước sau:

xu-ly-hoa-hong-bang-cong-nghe-tog-israel-203133

+ Cung cấp NO NƯỚC. Điều này sẽ giúp hoa tươi lâu và TRỮ NƯỚC để vận chuyển đi xa mà vẫn luôn tươi đẹp. Nước thông thường có độ pH và vi khuẩn cao nên KHÔNG NÊN DÙNG (Nếu dùng, phải khử Clo và cân bằng pH cho nước).

+ Hạn chết ĐEN GỐC

ky-thuat-xu-ly-hoa-cuc-luoi-tuoi-lau-sau-thu-hoach-212918

(Khi hoa có xử lý, gốc hoa không bị đen, nhầy và có mùi thối)

– Các bước xử lý: Tập đoàn Gadot Israel với 65 năm Nghiên Cứu và Kinh nghiệm, họ đã sản xuất ra 12 loại chế phẩm TOG xử lý hoa sau cắt cành và tùy loại hoa để có quy trình khác nhau. Theo đó, đối với hoa “NỘI ĐỊA” và Yêu cầu giản đơn như trên thì chỉ dùng CHẾ PHẨM GIỮ HOA TƯƠI LÂU HIỆU TOG GALILEO (1 thùng 5L) là hợp lý.

xu-ly-hoa-cat-canh-israel 6

Tại sao? Vì TOG Galileo có chứa thành phần KÍCH THÍCH HOA hút no nước, thành phần cân bằn pH trong nước, thành phần Đường dinh dưỡng cho hoa và thành phần Diệt Khuẩn không làm đen đầu chỗ vết cắt hoa

– Thời gian xử lý: Từ 1 giờ đến 4 giờ là ĐÓNG HÀNG GỞI ĐI ĐƯỢC và dung dịch TOG Galileo trong xô xử lý sẽ TÁI SỬ DỤNG LIÊN TỤC TRONG 3 NGÀY (Tức 3 ngày không bỏ đi), ít nhất là tiết kiệm chi phí RỮA XÔ

Vài nhà vườn bảo “Tôi không có đủ 1 giờ để xử lý hoa thì làm sao?”. Theo tôi, NẾU NGƯỜI  MUA không yêu cầu xử lý và NGƯỜI BÁN cũng không CẦN HOA PHẢI ĐẸP thì tốt nhất là KHÔNG LÀM GÌ CẢ, mà cứ theo cách truyền thống là CẮT HOA – ĐÓNG HOA ĐI

Cac-buoc-xu-ly-hoa-sau-thu-hoach 2

– Chi phí sau xử lý: Hoa Nội địa chi phí ước tính 3 đồng đến 6 đồng/cành hoa. Tức 1 ngày nhà vườn cắt 1.000 cành (100 xô) thì phải trả thêm từ 3.000 VNĐ đến 6.000 VNĐ/ngày xử lý. Chúng tôi sợ có sự nhầm lẫn, 6.000 đồng tức 1 thỏi keo Gum.

ky-thuat-xu-ly-hoa-cuc-luoi-tuoi-lau-sau-thu-hoach-212916

2. HOA LẠNH LÀ GÌ?:  hoa cho vào Kho Lạnh CÓ XỬ LÝ TRƯỚC khi mang vào kho hay còn gọi là HOA CÓ XỬ LÝ nhằm giúp hoa “nở chậm” “ép nở”, Giúp hoa cứng cáp, đậm màu và tươi lâu khi sử dụng (đẹp hơn hoa mới cắt)

chia-se-kinh-nghiem-xu-ly-hoa-lily-ngay-tet-tai-da-lat-2019-159525

Vậy “Hoa kho lạnh” sẽ tốt hơn “Hoa nóng” không? Khi hoa cắt khỏi cành hoa mất nước rất nhiều và sẽ cần một lượng dinh dưỡng bổ sung ngay  để “trữ no” nước cho quá trình vận chuyển xa và tươi lâu dài. Ngoài ra, khi hoa được giữ trong kho lạnh tức là hoa “đang ngủ”, Giúp hoa cứng cáp và độ lạnh trong kho sẽ làm những nấm bệnh, côn trùng ngoài cánh đồng bị “chết cóng”. Nhờ đó, khi hoa được lấy ra khỏi kho, 90% hoa đạt chất lượng tối đa

Nhà Vườn Mong Muốn GIỮ HOA TƯƠI TỪ 10 NGÀY ĐẾN 15 NGÀY SAU CẮT DO “LỠ VỤ” MÙA:

– “Lỡ vụ mùa” nghĩa là hoa PHẢI CẮT nhưng THỊ TRƯỜNG GIÁ THẤP nên CHƯA XUẤT BÁN ĐƯỢC

– “Lỡ vụ mùa” thường vào các dịp Lễ như: 8/3, Lễ tình nhân, Tết … với số lượng hoa khá nhiều

ĐIỀU NÀY KHÔNG QUÁ KHÓ MÀ CẢ THẾ GIỚI ĐỀU ĐÃ LÀM. Tại Việt Nam, chỉ duy nhất một công ty nổi tiếng đã xử lý thành công và đưa vào quy trình chuẩn hoa sau cắt cành trong hơn 20 năm qua. Ưu điểm lớn nhất của họ là: HOA TƯƠI LÂU – CHẤT LƯỢNG ĐẸP – KIỂM SOÁT GIÁ THỊ TRƯỜNG ỔN ĐỊNH – THU LỢI TỐI ĐA

quy-trinh-bao-quan-hoa-lily-92110

100% Hoa Nhập Khẩu (Hồng Aquado, Hồng Nam Phi, Hoa Trung Quốc …) đều có xử lý như trên

Riêng câu chuyển XỬ LÝ HOA THEO CHUẨN QUỐC TẾ NÀY, nếu anh chị Nhà Vườn Trồng Hoa thật sự quan tâm, mong muốn thì vui lòng liên hệ “cá nhân”. Chúng tôi cam kết, cung cấp quy trình CHUẨN ISRAEL, MẪU TEST và LIST VÀI NHÀ VƯỜN ĐÃ THÀNH CÔNG TRONG XỬ LÝ NÀY. (MỌI LOẠI HOA ĐỀU XỬ LÝ ĐƯỢC)

Cac-buoc-xu-ly-hoa-sau-thu-hoach 0

Slogan của chúng tôi là “Sự thành công của bạn gắn liền với sự thành công của chúng tôi”

    Mục tiêu hướng đến “The Longer The Flowers Remain Alive, The More Pleasure They Give”  

 

Bài viết liên quan